Mua bán nhà đất Buôn Ma Thuột 0946860404

Mua bán nhà đất Buôn Ma Thuột 0946860404
Mua bán nhà đất DakLak Liên hệ: 0946860404

15 thg 1, 2013

Kinh nghiệm môi giới mua bán nhà đất

Mình đang tổng hợp lại một vài trường hợp đã bị khách hàng qua mặt và cắt cầu. Mình sẽ viết lại thật tỉ mỉ và chi tiết.. nhưng không dài và rất dễ hiểu cho mọi người theo dõi.
Chuyện mới vào nghề của tôi như sau:
Vào năm 2009. Lúc mới làm BĐS được gần 1 năm.
+ Tôi có kí HĐMG cho 1 căn nhà cho thuê làm quán Cafe (Phí là 1 tháng). Chủ nhà hiện vẫn đang bán Cafe tại đây.
Cảm quan khi giao tiếp với chủ nhà như sau: rất khéo léo trong giao tiếp, dân ngoại giao mà. Nhưng HĐ chỉ cho thuê 1 năm 1. Giá thuê 2000$/tháng. ( Chắc ai làm kinh doanh cũng đoán được ý của chủ nhà là gì). Mình đã đưa rất nhiều khách tới xem, và cũng bị rất nhiều MG lởm khác đến lừa, đóng giả Vip đòi xem nhà, Sau mình check lại thì toàn VI(Pic) đi lừa. Vụ này khá khó nhằn. 
+ Sau 6 tháng vất vả mình cũng đã có khách chốt và cùng giúp họ đàm phán giá cả, thời hạn hợp đồng thuê lên 3 năm, TT 6 tháng 1 lần. Chủ Ok, lúc này khách thuê lại đòi giảm 2 tháng tiền nhà để sửa sang. (mình đã thuyết phục chủ đồng ý cho 1tháng rồi mà khách thuê vẫn văn vở cò cưa - Sau này mới biết là chiêu kéo dài time, và làm khó mình của hắn, hắn bảo nếu kô giảm được thì chắc anh kô thuê được rồi).
+ Vụ này mình rất tiếc vì kô chốt được nhưng sau đó mình vẫn đưa khách qua xem. bẵng 1 tháng sau thì thấy sửa sang và chủ nhà bảo chị cho thuê rồi sau đó cúp máy luôn. mình thường đi qua đường này nên khi cửa hàng vừa lắp biển lên là mình biết ngay đó là khách của mình đưa tới.

Đến gặp chủ nhà thì bà ấy bảo là:" Em kô nhiệt tình bằng bạn Lan, bạn ý gặp chị có 2 ngày mà bạn ý nhiệt tình lắm tư vấn anh Duy kia được luôn. 
Mình bảo: "Nhưng đó là khách do em đưa tới sao chị kô gọi báo lại cho em 1 câu để em biết, còn giúp chị làm hợp đồng chứ".
Chủ nhà: "Chị cũng làm sao biết được bạn Lan đưa đến lại khách trước của em, chị chỉ biết là ai trực tiếp giúp chị cho thuê nhà được thì chị trả tiền cho người ấy thôi. Chị cho em số của bạn ấy này."
Mình: " Em lấy số bạn ý gọi cho bạn ý để đòi tiền hả chị. Tốt nhất là để chuyện này được rõ ràng thì chị hẹn bạn ý đến cửa hàng giúp em, chị em mình gặp nhau trao đổi trực tiếp sẽ dễ làm việc hơn."
Chủ nhà chối khéo kô hẹn được, rồi vứt lại 1 số phone bảo là của Lan, sau đó mình liên hệ thì Ò Í E.

Gọi cho Duy thì hắn bảo: "Anh kô biết được, Anh cũng kô quen bạn ấy. Tốt nhất em nên gọi cho bạn ý nói chuyện xem thế nào." 
Duy là khách thuê nhà, và qua cafe nói chuyện tìm hiểu nhau, mình vô tình biết được Duy có quen với 1 ông anh làm PGĐ 1 công ty chuyên bán buôn phụ tùng otô, ông này rất uy tín và cũng thân với mình, nên mình cũng sơ xuất kô đề phòng Duy. Sau này lúc ngồi nhậu kể lại toàn bộ sự việc cho ông anh PGĐ kia thì ông ấy bảo: " Duy nó là thằng bẩn tính nhất mà anh từng quen. Chú đen thế, sao kô gọi cho anh hỏi 1 câu, đời lắm thằng đạo mạo, nhưng cặn bã như thế đấy, cạn ly và quên nó đi ... "

Qua điều tra lại, mình biết chắc chắn Lan là nhân viên của Duy và hắn cho người đến làm việc cửa sau với Chủ Nhà.
Hắn lấy lí do khó để ép mình vào thế bí. Ép chủ nhà vào thế: "muốn cho thuê cũng chưa chốt được".
Sau đó cho người giả làm môi giới cũng xin 1 tháng tiền nhà, để môi giới cho hắn vào thuê. ( làm HĐ với những thỏa thuận mà mình đã giúp hắn đàm phán + Chỉ xin thêm 1 tháng để sửa nhà <tức là bớt đi 1tháng so với 2 tháng mà hắn làm khó mình> ) Nhẩm sơ sơ là hắn đã có lời 2000$ của mình và 2000$ của chủ nhà rồi.
Lúc gặp trực tiếp chủ nhà: Qua ánh mắt, mình cũng biết chủ nhà vì tham lợi 1 tháng kô phải bớt cho Duy mà hất mình ra ngoài.
Hóa ra nó lên kế hoạch từ lúc gặp mình rồi, Lần đầu gặp đi con Inova mới tinh<chắc mượn cơ quan 1 lúc để đi lừa đời>, mình nghĩ hắn có tiền nên sẽ sòng phẳng, nào ngờ.

Lúc đó còn trẻ nên mình thấy uất ức lắm, mình chia sẻ với huynh đệ thì họ đòi xử kín hắn ta giúp mình hả giận.
Nói thật là rất ức nhưng cũng phải dằn lòng xuống mà nói với anh em là mình kể để khuây khỏa nỗi lòng thôi, chứ kô muốn anh em làm như vậy. vi Mình nghĩ : 
Nên bỏ qua điều nhỏ để hướng tới những điều tốt đẹp phía trước. Nhưng sẽ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN vì coi đó là bài học xương máu.
********* Người Ta Đối Xử Với Bạn Thế Nào Thì Đó Là Nghiệp Của Họ. Còn Bạn Ứng Xử Thế Nào Thì Đó Là Nghiệp Của Bạn *********

(ST)